Chính sách "Thị trường kéo" trong hoạt động hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu và triển khai ở một số nước và bài học cho Việt Nam - Thúy Hiền, Nguyễn Thị (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Chính sách "Thị trường kéo" thương mại hóa kết quả nghiên cứu và triển khai là tất cả các khâu trong quá trình thương mại hóa kết quả nghiên cứu và triển khai xuất phát từ nhu cầu của doanh nghiệp, người tiêu dùng và vận hành theo cơ chế thị trường thực thụ. Nội dung bài viết này nhằm trình bày 3 vấn đề chính đó là: (i) Lý thuyết chung về "Thị trường kéo"; (ii) Kinh nghiệm và bài học từ một số nước phát triển trên thế giới; (iii) Đưa ra một số gợi ý cho việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu và triển khai ở Việt Nam hiện nay. Ngày nhận 26/10/2017; ngày chỉnh sửa 15/11/2017; ngày chấp nhận đăng 28/12/2017