Trợ giúp xã hội thường xuyên cho người cao tuổi Hà Nội - Tuyết Hạnh, Mai (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Trợ giúp xã hội (TGXH) là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội. Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong việc thực hiện chính sách TGXH cho người cao tuổi. Hình thức trợ giúp thường xuyên bao gồm trợ giúp tiền mặt hàng tháng và bảo hiểm y tế miễn phí cho NCT đã đạt được những kết quả quan trọng. Song trong quá trình thực hiện cũng bộc lộ một số hạn chế cần khắc phục. Bài viết đưa ra một số đề xuất nhằm thực hiện tốt hơn chính sách TGXH thường xuyên cho người cao tuổi trong thời gian tới. Ngày nhận: 12/10/2016; ngày chỉnh sửa 19/12/2016; ngày chấp nhận đăng 22/12/2016